Ngày 06/04/2015 Gặp gỡ giữa các tổ chức dân sự Việt Nam và Philippines

Hội nghị quốc tế ngày 27 tháng 3, 2015  tại Manila, Philippines

Gặp gỡ giữa các tổ chức dân sự Việt Nam và Philippines

Vừa qua tại thủ đô Manila ở Philippines, bốn tổ chức dân sự Việt nam và Phi đã có buổi gặp gỡ để thúc đẩy cho xu thế đối thoại giải quyết các xung đột tại biển Đông.

NYC35449-75.jpg

12 ngày đêm trận chiến Xuân Lộc

Đúng vào ngày 8 tháng 4 năm 1975 bốn mươi năm về trước trận chiến 12 ngày đêm tại Xuân Lộc vẫn còn sống mãi trong lòng rất nhiều người đặc biệt là các đơn vị tham gia trực tiếp.

AFL - CIO website www.aflcio.org

Liên đoàn lao động Hoa Kỳ và chiến dịch chống lại quyền đàm phán nhanh đối với TPP

Trong khi chính phủ của Tổng thống Barack Obama đang hối thúc Quốc hội Mỹ cho quyền đàm phán nhanh để kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 11 quốc gia khác trong đó có Việt Nam trong năm nay, thì Liên đoàn lao động Mỹ cùng một số hội đoàn và tổ chức khác tại Mỹ lại lên tiếng chống lại kế hoạch này

Hố ngăn cách giàu nghèo ngày càng rộng trong xã hội. Trong ảnh: những người bán hàng rong trên đường phố.

Người siêu giàu tăng nhanh: đáng mừng hay lo?

Một tổ chức nghiên cứu kinh tế vừa dự đoán, trong 10 năm tới, VN là quốc gia có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới. Số người siêu giàu của VN là ai, số người đó lại tăng nhanh như vậy là điều đáng mừng hay đáng lo?

000_Hkg7919677-75.jpg

Nhật Bản có sẵn sàng cho hoạt động tuần tra biển Đông?

Tuần qua, giới chức hải quân Hoa Kỳ liên tục đưa ra những lời nhận xét và kêu gọi Nhật Bản xem xét khả năng tham gia vào hoạt động tuần tra tại khu vực biển Đông. Vậy thực sự Nhật Bản đã sẵn sàng đến mức độ nào trước lời kêu gọi từ phía Hoa Kỳ?

This entry was posted in Biển Đông, Nhân Quyền, Thời Sự and tagged . Bookmark the permalink.