Ngày 26/04/2015 Ít nhất 20 người bị bắt khi tuần hành “Vì một Hà Nội xanh”

Hôm nay Chúa Nhật 26 tháng 4 hàng trăm người tiếp tục tuần hành nhằm phản đối chặt hạ cây xanh lại diễn ra tại bờ hồ và tượng đài Lý Thái Tổ

Ít nhất 20 người bị bắt khi tuần hành “Vì một Hà Nội xanh”

Sáng hôm nay hơn ba trăm người tiếp tục tuần hành nhằm phản đối chặt hạ cây xanh lại diễn ra tại bờ hồ và tượng đài Lý Thái Tổ nhưng đã bị công an và lực lượng an ninh ngăn cản, một số người bị bắt mang đi.

Lãnh tụ Sam Rainsy đứng tại cột mốc biên giới tạm số 185 tại xóm Kbal Kandal, xã Samrong, huyện Chanhtrea, tỉnh Svay Riêng chuẩn bị cho nhổ cột mốc hồi tháng 5, 2009

Campuchia cáo buộc Việt Nam làm đường lấn đất

Người dân ở tỉnh Svay Rieng, giáp với huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cho biết phía Việt Nam đang làm đường lấn vào trong lãnh thổ của Campuchia, lấn chiếm đất nông nghiệp của người dân tuy nhiên không có động thái gì từ chính quyền Phnom Penh.

Website Chính phủ cho biết, Thủ tướng vừa ban hành quyết định 501/QĐ-TTg nhằm thí điểm tổ chức Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức khi tham gia hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Thủ tướng có thực tâm để cho trí thức tham gia phản biện?

Thủ tướng vừa quyết định cho thí điểm tổ chức Diễn đàn khoa học chuyên nghiệp của trí thức, để cho trí thức tham gia hoạt động tư vấn, phản biện các chủ trương, chính sách. Tuy nhiên nội dung của quyết định này cho thấy không chỉ vi Hiến, mà còn cho thấy Thủ tướng không thực sự cởi mở và thậm chí còn nhiều nghi ngại.

Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lou Jiwei tại lễ ký kết các cơ sở hạ tầng châu Á Ngân hàng Đầu tư (AIIB) ở Bắc Kinh vào ngày 24 Tháng Mười, 2014.

Việt Nam và ngân hàng AIIB do Trung Quốc thành lập

Ngày 15/4/2015 tin cho biết có đến 57 quốc gia trên thế giới được công nhận là thành viên sáng lập của ngân hàng phát triển hạ tầng Châu Á, gọi tắt theo tiếng Anh là AIIB, do Trung Quốc khởi xướng. Ý kiến của các nhà quan sát Việt Nam trong và ngoài nước như thế nào về vấn đề này cũng như những lợi ích mà Việt Nam có thể có?

minh-man-75.jpg

Cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn tiếp tục bị sách nhiễu, biệt giam

Tù nhân lương tâm Nguyễn Đặng Minh Mẫn, hiện đang phải thụ án tù tại phân trại 4, trại giam số 5 Yên Định Thanh Hóa, vừa qua phải chịu kỷ luật biệt giam vì phản đối Trại giam tra tấn những tù nhân chính trị bằng những chương trình truyền hình mà những tù nhân này cho là vô bổ, nhảm nhí…

bui-hang-75.jpg

Tù nhân lương tâm không mặc áo tù nhân

Một số những tù nhân lương tâm ở Việt Nam cương quyết không chịu mặc áo tù nhân như Luật sư Lê Quốc Quân, bà Bùi Thị Minh Hằng, anh Đặng Xuân Diệu… vì họ cho rằng mình không có tội. Hiện trại giam đối xứ với họ như thế nào?

Công trình xây dựng của Trung Quốc trên Đá Gạc Ma, ảnh chụp từ vệ tinh ngày 15/11/2014.

Thư ngỏ kêu gọi ký tên phản đối TQ gây hấn trên biển Đông

Một số người Việt trong và ngoài nước vào ngày 19/4 vừa qua cho công khai một thư ngỏ kêu gọi mọi người cùng ký tên như là một đóng góp thêm vào cho công cuộc đấu tranh đòi hỏi chủ quyền và yêu cầu Trung Quốc ngưng những hành động lấn lướt của họ tại khu vực biển tranh chấp.

Nhan-chung-Con-Dau-75

Những phiên hội thảo ý nghĩa nhất của APF

Có thể nói trong toàn bộ các cuộc hội thảo nhóm (workshop) của Diễn đàn Công dân ASEAN những chủ đề quan trọng nhất đều diễn ra trong ngày 23 tháng 4 với các đề tài về đàn áp tự do tôn giáo, tra tấn, quyền tự do biểu đạt cũng như vấn đề của người bảo vệ nhân quyền tại các nước ASEAN.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.