Vancouver, Canada Quyết Tâm Dẹp Cờ Đỏ Sao Vàng

Bản Tin

Buổi Họp Các Đoàn Thể Đoàn Kết Quyết Tâm Dẹp Cờ Đỏ Sao Vàng

Từ khi Văn Phòng Lãnh Sự Việt Cộng chính thức được thành lập tại Thành Phố Vancouver, Tỉnh Bang British Columbia khoảng 2 năm nay. Văn Phòng Lãnh Sự này không chỉ thực thi các công tác ngoại giao, thương mại đối với TP Vancouver mà là cho cả Miền Tây của Canada. Nhưng chắc chắn có một công tác không ghi trong sổ ngoại giao và chúng tiếp tục tiến hành đó là thực thi NQ36 thông qua một số tên Việt Gian tại địa phương để phân hóa Cộng Đồng và chúng đã khá thành công trong suốt 15 năm qua.   

Cũng từ khi có VP Lãnh Sự VC tại đây, hiện tượng Cờ Đỏ Sao Vàng đã leo thang một bước mới, không còn rụt rè lén lút mà đã công khai xuất hiện, đặc biệt tại TP Surrey trong vùng Metro Vancouver trong Lễ Hội Đa Văn Hóa được TP Surrey thực hiện hằng năm. Ngoài ra người ta còn thấy Cờ Đỏ Sao Vàng được bán “rẻ như bèo” tại Chợ Đêm Richmond.

Trong lúc sự phân hóa Cộng Đồng đạt đến đỉnh điểm, hiện tượng Cờ Đỏ xuất hiện công khai đã đánh thức tiềm năng chống cộng của đại đa số người Việt Tỵ Nạn CS tại đây. Đặc biệt tạo sức bật đứng dậy của Các Đoàn Thể Quốc Gia trên toàn vùng Metro Vancouver. Thật thế “Vận Nước đang đến” và “Vận Cộng Đồng” cũng đã đến rồi …

Đến như thế nào, chúng tôi xin được tường trình: Hôm qua Thứ Bẩy ngày 1 tháng 8 năm 2015, tại VP Hội Người Việt Tự Do Tại BC (FVA) 525 E.15th Ave, Vancouver BC một buổi họp quy tụ 16 đoàn thể cùng một số đồng bào tỵ nạn CS quan tâm tổng cộng khoảng 60 vị. Đây là buổi họp “thần kỳ” vì vốn lâu nay Cộng Đồng đã từng bị phân hóa 5 bè 7 mối. Đặc biệt quý vị đại diện các đoàn thể đấu tranh, chính trị, xã hội và văn hóa đã “xếp lại quá khứ đau buồn” ngồi lại với nhau để đối phó với những hiện tượng Cờ Đỏ xuất hiện lộ liễu tại TP Surrey và có thể những nơi khác tại vùng Metro Vancouver trong tương lai.

Công lao quy tụ này chúng tôi rất tâm đắc và tán thưởng tinh thần “Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm” của các anh em Cựu Quân Nhân QL/VNCH. Tinh thần chiến đấu vì dân vì nước của các anh em đã giúp Cộng Đồng ngồi lại bắt tay vào cuộc chiến tiếp tục chống VC – Cuộc Chiến mà Quân Dân Cán Chính VNCH chưa hề thua, nếu không muốn nói Chính Nghĩa VNCH ngày càng ngời sáng trong việc tiếp tục đấu tranh xây dựng lại một sinh lộ cho Dân Tộc.

Sau khi an vị, Anh Phan Vĩnh Đức thay mặt Hội CCS/VNCH/BC ngỏ lời chào đón và nêu lý do có cuộc họp mặt hôm nay. Sau đó một Chủ Tọa Đoàn đã được hình thành do các thành viên buổi họp đề cử gồm có: Ông Nguyễn Văn Sang – Hội Đồng Bằng Sông Cửu Long, Ông Đặng Trí Đức – Hội Không Quân VNCH/BC, Bà Quyên Phạm – Hội Phụ Nữ VN vùng Greater Vancouver, Ông Phan Mật – Hội Người Việt Tự Do tại BC và vị thư ký, Ông Phan Hợp.

Chủ Tọa Đoàn đã điều hợp buổi thảo luận nêu ra cụ thể các hành vi lấn lướt của hiện tượng Cờ Đỏ xuất hiện tại TP Surrey trong các ngày 18-19 tháng 7 năm 2015 vừa qua và có thể sẽ xảy ra trong một số biến cố (Event, Festival) khác tại vùng Metro Vancouver. “Đại Hội” đã quyết định tiến hành một số công tác ngắn hạn và dài hạn để đối phó với tình huống này.

Việc đầu tiên là quyết định tạo một Danh Xưng để thi hành công tác, đa số đồng ý lấy danh xưng Ủy Ban Tranh Đấu Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam và dùng địa chỉ liên lạc của Hội Free Vietnamese Association In BC (FVA) trong các công tác tiếp xúc với đồng bào, với chính quyền địa phương và với các cơ quan Sinh Hoạt Đa Văn Hóa (Culture Festival Event) của các thành phố vùng Metro Vancouver .

“Đại Hội” qua phần 2 thảo luận về công tác, trước tiên thông qua bản Tuyên Cáo về việc Cờ Đỏ xuất hiện tại TP Surrey và sau cùng là một số công tác cụ thể cho việc thực hiện các Gian Hàng Văn Hóa VN trong tương lai. Đây là một lãnh vực Người Việt Tỵ Nạn chúng ta it quan tâm đã tạo ra kẽ hở cho Việt Gian xâm nhập.

“Đại Hội” đã được đúc kết qua Nội Dung của Bản Tuyên Cáo dưới đây. Bản Tuyên Cáo đã được “Đại Hội” thảo luận chị tiết và Biểu Quyết thông qua và cho phổ biến trên các phương tiện truyền thông.

Ủy Ban Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam

Tuyên cáo

về Ngày Đa Văn Hóa tại Surrey ngày 18-19 tháng 7 năm 2015

Trong sự kiện Ngày Đa Văn Hóa tại Surrey được tổ chức ngày 18-19 tháng 7 năm 2015 đã có một số người đứng tổ chức gian hàng trong khu hội chợ đã trưng Cờ Đ ỏ Sao Vàng cũng như mặc đồng phục Cờ Đỏ Sao Vàng để diễn hành. Điều này đã đi ngược lại truyền thống chống cộng của đồng bào tỵ nạn cộng sản tại BC nói riêng và toàn Canada nói chung.

v Xét rằng với văn thư xác nhận của ông Jason Kenney, cựu Bộ trưởng Đa văn Hóa & Di trú đã công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng và là di sản văn hóa của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Canada.

v Xét rằng các thành phần tham dự ngày Đa văn Hóa tại Surrey phần lớn là du học sinh, phái đoàn nghệ thuật từ thành phố HCM được điều động bởi tòa Lãnh Sự VN tại Metro Vancouver. Thành phần trên đây không đại diện cho tập thể người Việt Tỵ Nạm CS tại BC.

v Xét rằng Cờ Đỏ Sao Vàng chỉ là biểu tượng của đảng CS VN mà hiện nay đảng CSVN đang là những kẻ bán nước, hèn với giặc, ác với dân.

v Xét rằng nhà cầm quyền VC hiện nay đang đưa dân tộc đến họa diệt vong và ra sức trấn áp các tôn giáo, những người yêu nước ,đấu tranh cho tự do , dân chủ và cho sự toàn vẹn lãnh thổ. Đảng CSVN vi phạm trầm trọng Công Ước Quốc Tế về Nhân Quyền và Quyền Dân Sự.

v Xét rằng ngưởiViệt tại BC cần được ổn định về tinh thần để làm việc, đóng góp cho xã hội Canada. Chúng tôi không muốn bị xáo trộn tâm lý trước các sự kiện nêu trên bởi những hoạt động của CS tại địa phương.

Chúng tôi yêu cầu:

– Thứ nhất: chính quyền địa phương tại các thành phố vùng Metro Vancouver đặc biệt tại Surrey và Vancouver quan tâm đến việc chọn lựa phái đoàn Đa Văn Hóa đại diện cho tập thể người VN tại BC.

– Thứ hai: Trong tương lai mọi liên lạc với cộng đồng Việt Nam tại BC ,vui lòng liên lạc :

“Ủy Ban Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam”
qua địa chỉ: 2738 E 18, Vancouver, BC ,V5M 4W8
e-mail : freevietnameseassociationinbc@gmail.com
số phone : 604-430-0525; 604-788-2211; 604-789-1179

– Hội Người Việt Tự Do tại BC
– Hội Cựu chiến Sĩ VNCH tại BC

– Liên Minh Dân Chu VN/Phân khu Bộ BC
– Hội Ái Hữu Đồng Bằng Sông Cửu Long
– Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Tại Canada
– Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa VN
– Phong TràoYểm Trợ khối 8406
– Hội Phụ Nữ Vùng Greater Vancouver
– Hội Bảo Tồn Cờ Vàng
– Hội Ái Hữu Đồng Đế và Thủ Đức
– Little Saigon Vancouver
– Hội Không Quân QLVNCH
– Đài Phát Thanh Tiếng Nước Tôi
– Đài Phát Thanh CanViet
– Đại Diện ĐảngViệt Tân Cơ Sở Vancouver
– Hội Ái Hữu Quốc Gia Hành Chánh Tại Vancouver .
Và đồng bào tỵ nạn cộng sản quan tâm đến sự kiện đã xảy ra tại thành phố Surrey ngày 18-19/7/2015 trong sự kiện Đa Văn Hóa (Fusion Festival) được tổ chức hằng năm tại đây.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.